เศรษฐกิจประเทศไทยในอนาคต

เศรษฐกิจประเทศไทย

   ในปัจจุบันนั้นสภาพโดยรวมเศรษฐกิจของประเทศไทยนั้นก็ยังถือไม่ค่อยเติบโตสักเท่าไรนะครับ ซึ่งทั้งภาครัฐและภาคเอกชนนั้นก็ได้พยายามเรียกความเชื่อมั่นกลับคืนมาให้เร็วที่สุด โดยทุกวันนี้ทางภาครัฐนั้นก็ได้ออกนโยบายการกระตุ้นเศรษฐกิจกันอย่างต่อเนื่องเลยนะครับ แต่โดยรวมแล้วนั้นก็ยังไม่ค่อยประสบความสำเร็จสักเท่าไร

   ซึ่งแน่นอนสภาพเศรษฐกิจไทยในตอนนี้นั้นก็ยังไม่ค่อยเติบโตที่ดีนัก โดยสภาพเศรษฐกิจไทยในอนาคตนั้นหลายๆ คนก็ยังคงไม่ออกนะครับว่าจะออกมาเป็นแบบไหน ไม่ว่าจะเป็นระยะสั้นหรือระยะยาวนั้น เอาเป็นว่าวันนี้เราจะมาดูกันเลยดีกว่าในอนาคตนั้นเศรษฐกิจไทยจะเป็นอย่างไรนั่นเอง ทุกวันนี้นั้นทางรัฐบาลก็ยังมีความเชื่อว่าประเทศชาติของเรานั้นก็จะสามารถที่จะไปรอดได้อย่างแน่นอน แต่ถึงแม้ว่าจะมีเสียงวิพากษ์วิจารณ์กันอยู่มากมาย ซึ่งการทำแผนยุทธศาสตร์ของรัฐบาลนั้นก็ไม่ค่อยที่จะดึงประชาชนไปเป็นส่วนรวมสักเท่าไร ซึ่งแน่นอนกานขะพัฒนาเศรษฐกิจของประเทศไทยนั้นก็อาจจะล่าช้าทำให้ไม่สามารถที่จะเป็นไปได้ตามแผนนั่นเอง

   โดยถ้าจะให้มาพูดถึงสภาพเศรษฐกิจในวันข้างหน้าของประเทศไทยนั้นแน่นอนหลายๆ คนก็ยังไม่ค่อยพูดถึงกันสักเท่าไรนะครับเนื่องจากทุกวันนี้สภาพเศรษฐกิจโดยรวมของประเทศไทยนั้นก็ยังไม่ค่อยดีสักเท่าไรนั่นเอง เลยทำให้ไม่ค่อยมีใครพูดถึงกันมากนักแต่แนวโน้มของระบบเศรษฐกิจในประเทศไทยในอีก 10-20 ปีข้างหน้านั้นถามว่าจะดีไหน ก็ยังไม่สามารถที่จะคอนเฟิร์มได้เลยนะครับว่าจะออกมาเป็นทิศทางใดนั่นเอง

แต่อย่างไรก็ตามนั้นทุกฝ่ายไม่ว่าจะเป็นภาครัฐและเอกชนก็พยายามที่จะผลักดันให้เศรษฐกิจของไทยนั้นเติบโตได้อย่างเต็มที่นั่นเอง อย่างไรก็ตามนั้นเศรษฐกิจไทยจะดีได้หรือไม่ได้นั้นก็ขึ้นอยู่กับหลายๆ ปัจจัยมาก ความเชื่อมั่นที่นักลงทุนต่างชาติเข้ามานั้นจะเข้ามาหรือเปล่าเพราะสถานการณ์ทางการเมืองในบ้านเราก็ถือไม่ค่อยดีสักเท่าไรนะครับทำให้ความเชื่อมั่นต่างๆ ก็ได้หายไปนั่นเอง อย่างไรก็ตามนั้นเศรษฐกิจไทยในช่วงนี้ไม่ว่าจะอยู่มุมไหนของประเทศข้าวของต่างๆ ก็มักจะมีราคาที่ค่อนข้างแพงทำให้ไม่เหมาะสมกับรายรับที่ได้ ค่าแรง 300 บาทต่อวันผมคิดว่ามันไม่น่าจะพอต่อการดำรงชีวิตสักเท่าไร ดังนั้นการผลักดันเศรษฐกิจที่ดีนั้นหลายๆ ฝ่ายก็จะต้องช่วยเหลือกัน เพื่อให้ประเทศไทยของเรานั้นมีเศรษฐกิจที่ดีขึ้นต่อไปนั่นเอง เอาเป็นว่าถึงแม้วทุกวันนี้ภาพรวมของเศรษฐกิจจะไม่ค่อยดีสักเท่าไรแต่ผมก็เชื่อนะครับว่าสักวันประเทศไทยของเราก็จะเป็นประเทศที่เจริญรุ่งเรืองเป็นอย่างมากนั่นเอง

Author Avatar
by